Phụ Tùng Xe Nâng Chính Hãng Giá Tốt [Cập Nhật 2024]

Theo dõi Thiên Sơn Holdings trên Follow Thiên Sơn Holdings trên Google News
Phụ tùng xe nâng

Phụ tùng xe nâng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo hiệu suất, an toàn và độ bền của chiếc xe. Khi một phụ tùng có vấn đề thì quá trình vận hành của xe nâng sẽ không hiệu quả như trước. Vì vậy, việc tìm kiếm các loại phụ tùng xe nâng chính hãng giá tốt để dự phòng cho các tình huống bất ngờ là rất cần thiết. Hãy cùng Thiên Sơn Holdings tìm hiểu chi tiết các thông tin mới nhất về phụ tùng xe nâng nhé.

Phân loại chi tiết các loại linh kiện, phụ tùng xe nâng

Phụ tùng xe nâng được hiểu là những bộ phận được trang bị để cấu thành một chiếc xe nâng hoàn chỉnh. Xe hoạt động một cách chắc chắn, trơn tru, linh hoạt là nhờ vào chất lượng của các loại phụ tùng và quá trình lắp đặt vào xe. Một số bộ phận phụ tùng cơ bản của dòng xe nâng bao gồm:

 • Hệ thống động cơ: Bao gồm các bộ phận như bộ hơi, gioăng máy, séc măng, bạc lót trục khuỷu, bạc trục cam, bánh đà, bộ chế hoà khí, bơm cao áp, nắp quy lát,…
 • Hệ thống làm mát: Két nước, bơm nước, dây curoa, cánh quạt, van hằng nhiệt là những bộ phận chính của hệ thống làm mát. Ngoài ra còn một số bộ phận khác trong hệ thống làm mát nữa.
 • Hệ thống nhiên liệu: Hệ thống nhiên liệu có các bộ phận sau: lọc dầu, lọc xăng bơm tay, kim phun, bộ điều áp gas, bộ chế hoà khí bugi sấy,….
 • Hệ thống hộp số: Hệ thống hộp số được thiết kế gồm đĩa ly hợp, mâm ép, bánh răng đồng tốc, vòng răng đồng tốc, bộ gioăng phớt hộp số, biến mô,…
 • Hệ thống thắng: Hệ thống thắng hay còn gọi là hệ thống phanh bao gồm bộ phận má thắng, tâm bua, heo thắng cái, heo thắng chấp hành, bộ lò xo thắng,…
 • Hệ thống thuỷ lực: Bao gồm các bộ phận như phớt bộ chia thuỷ lực, ống dầu thuỷ lực, bộ phớt xi lanh nâng, phớt xi lanh nghiêng, bơm thuỷ lực,…. Đây đều là các bộ phận liên quan đến hệ thống truyền lực.
 • Hệ thống điện: Bao gồm bộ chia điện, công tắc khởi động, bugi đánh lửa, hệ thống dây sạc,..
 • Hệ thống lái: Để hoàn thiện hệ thống lái cần có xi lanh trợ lực lái, rô tuyn, moay ơ, trục lái vít, hộp lái,…
 • Hệ thống gầm: Cần có những bộ phận như cao su chân máy, ghế xe nâng, gương chiếu hậu, dây đai an toàn,…
 • Hệ thống khung nâng: Bao gồm bạc đạn khung nâng, bạc đạn con lăn, bạc đạn xích nâng,…
Phụ tùng xe nâng
Phân loại chi tiết các loại linh kiện, phụ tùng xe nâng

Danh mục chi tiết phụ tùng xe nâng

Mỗi loại xe nâng sẽ có những loại phụ tùng riêng nhưng nhìn chung chúng bao gồm: hệ thống hộp số, hệ thống thắng, động cơ, thuỷ lực, điện, làm mát và hệ thống lái. Để đảm bảo chất lượng và uy tín, các loại phụ tùng này đều được sản xuất tại phân xưởng của các thương hiệu nổi tiếng như Toyota, Mitsubishi, Nissan, Daewoo,… Dưới đây là phụ tùng chi tiết của từng loại xe nâng.

Tìm hiểu phụ tùng xe nâng động cơ xăng, dầu diesel, gas

Xe nâng dầu diesel, xăng, gas hiện nay được nhiều người ưa chuộng sử dụng. Cấu tạo của chúng không đơn giản, khá phức tạp, do đó số phụ tùng được lắp đặt tương đối lớn. Phụ tùng của từng loại xe nâng được trình bày chi tiết dưới đây.

Phụ tùng xe nâng
Tìm hiểu phụ tùng xe nâng động cơ xăng, dầu diesel, gas

Tìm hiểu phụ tùng xe nâng nhóm động cơ

Xe nâng động cơ là loại xe nâng được trang bị động cơ để hoạt động, thay vì sử dụng sức lao động của con người. Cấu tạo xe nâng động cơ gồm các loại phụ tùng sau:

Mặt máy Piston Bộ Xi e Bơm Cao Áp Vòi Phun
Trục cơ Bạc biên Tay biên Xi Lanh Bơm Tay
Trục cam Xéc Măng Kim Phun Giàn Cò Cảm Biến Nhiệt Độ Nước
Gioăng Mặt Máy Phớt Ghít Chế Hòa Khí Buzzi Lọc Dầu
Su Páp Sen-Sor Cảm Biến Áp Suất Dầu Lọc gió Lọc Nhớt Quạt Tản Nhiệt
Bộ gioăng các te, các mặt bích Két Nước Làm Mát Bơm Nước Dây đi số Bánh răng cam
Ống Dẫn Nước, Cút Nước Dây ga Bánh đà Bánh răng trung gian Bơm dầu động cơ
Cô xả Con đội Củ đề Bạc balie Máy Phát
Chân máy Cô hút Cảm biến nhiệt độ dầu Sinh hàn Dây tắt máy
Van tắt máy Lọc dầu trong các te Phớt đầu trục cơ Các te Phớt đuôi trục cơ
Phụ tùng xe nâng
Tìm hiểu phụ tùng xe nâng nhóm động cơ

Tìm hiểu phụ tùng nâng nhóm hộp số

Bảng phụ tùng nâng nhóm hộp số như sau:

Hộp số Bầu hộp số Bộ sin bơm dầu số Lá ma sát (lá côn
Bàn ép Lò xo bầu côn Vòng bi Biến mô
Phanh hãm Bơm dầu hộp số Lọc dầu hộp số Bát (piston)
Khớp các đăng Trục then hoa Lá côn Cần đi số
Tuy ô làm mát hộp số Solenoi Van điện Trục các đăng
Lá thép Bánh răng hộp số Bộ sin phớt hộp số Bầu côn
Phụ tùng xe nâng
Bộ phận bánh răng hộp số

Tìm hiểu phụ tùng xe nâng điện

Xét về cơ bản, xe nâng điện sử dụng những loại phụ tùng khá giống với phụ tùng các loại xe nâng cơ. Tuy nhiên cả hai dòng xe nâng điện ngồi lái và xe nâng điện đứng lại đều có thêm những phụ tùng khác như sau:

Ắc quy điện Bộ sạc Bộ điều khiển
Pê-đan cảm biến Mô tơ tiến lùi Mô tơ nâng hạ
Các thiết bị kết nối Giắc cắm chuyên dụng Bảng điều khiển mạch
Bộ an toàn điện

Phụ tùng xe nâng
Tìm hiểu phụ tùng xe nâng điện

Tìm hiểu phụ tùng xe nâng tay

Các bộ phận như bánh xe nâng tay, gioăng phớt xe nâng tay, cụm thuỷ lực và ben thuỷ lực đều là các bộ phận chính của xe nâng tay. Bên cạnh đó, các phụ tùng khác của xe nâng tay cũng có đóng góp quan trọng vào thiết kế của xe. Chi tiết phụ tùng xe nâng tay bao gồm:

Ty bơm xe nâng tay Sin phốt ben xe nâng tay Xy lanh bơm xe nâng tay
Ty bơm xe nâng tay cao Cốt lắp tay bơm xe nâng tay Lò xo bơm xe nâng tay
Bơm xe nâng tay Vai đòn đẩy xe nâng tay Má lắp bánh xe nâng tay
Bơm xe nâng tay Bộ van xe nâng tay Càng bánh xe nâng tay
Bạc đạn cổ xoay xe nâng tay Dây bóp xả xe nâng tay (bộ phận xích xả) Sin phốt xe nâng
Phụ tùng xe nâng
Tìm hiểu phụ tùng xe nâng tay

Những loại phụ tùng cần phải thay thường xuyên cho xe nâng

Trong thiết kế của xe, có một số loại phụ tùng sẽ tiêu hao lượng lớn năng lượng, khó tiết kiệm và tái sử dụng nhiều lần đường. Do đó việc nhận biết và thường xuyên kiểm tra, thay thế chúng là điều rất cần thiết.

Ắc quy xe nâng

Ắc quy là một thành phần không thể thiếu trong quá trình vận hành của xe nâng. Quá trình vận hành của xe nhờ rất nhiều vào ắc quy xe nâng. Nếu bộ phận này hoạt động kém hiệu quả thì quá trình vận hành xe nâng cũng gặp khó khăn. Vì loại ắc quy xe nâng không phải loại đặc chủng, cho nên không cần chi quá nhiều tiền cho việc thay thế chúng.

Tuy nhiên, đối với xe nâng điện, ắc quy này sẽ là ắc quy chuyên dụng. Chúng cần có dung lượng lớn cùng với thiết kế có kích thước lớn. Vì vậy chi phí bỏ ra cho loại ắc quy xe nâng điện xe tương đối lớn.

Phụ tùng xe nâng
Chi phí bỏ ra cho loại ắc quy xe nâng điện xe tương đối lớn

Lốp xe nâng

Ngoài ắc quy xe nâng, lốp xe nâng cũng là một bộ phận quan trọng cần thường xuyên kiểm tra kỹ lưỡng. Lốp hơi và lốp đặc là hai loại lốp tiêu biển thường được sử dụng. Đây là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với bề mặt sàn nhà và toàn bộ trọng lượng của hàng hoá sẽ tạo áp lực lên chúng do đó việc bị ăn mòn, hư hỏng là điều thường xuyên xảy ra.

Tuy nhiên, quá trình phát hiện lỗi, sửa chữa và thay thế lốp xe là tương đối khó khăn. Bạn phải có kiến thức về kỹ thuật, máy móc, thường xuyên vận hành chúng thì mới có thể thực hiện quá trình thay lốp xe nâng một cách chính xác, tiết kiệm thời gian.

Phụ tùng xe nâng
Quá trình sửa chữa lốp xe nâng yêu cầu kỹ thuật cao

Thiên Sơn Holdings – Đơn vị cung cấp phụ tùng xe nâng chính hãng, giá rẻ

Thiên Sơn Holdings là một trong những đơn vị cung cấp phụ tùng xe nâng chính hãng được hàng ngàn khách hàng tin chọn. Khi sử dụng dịch vụ của Thiên Sơn Holdings, quý khách hàng sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời bởi sự nhiệt tình, chu đáo, chuyên nghiệp của chúng tôi.

 • Đơn vị sản xuất lớn trải dài trên toàn quốc từ Bắc vào Nam với 8 chi nhánh.
 • Sở hữu một tổng kho phụ tùng chất lượng, uy tín tại thủ đô Hà Nội.
 • Thiên Sơn Holdings là một công ty phụ tùng riêng biệt. Do đó, khi khách hàng cần thậm chí là thời gian rất gấp thì chúng tôi vẫn có thể cung cấp sản phẩm tới khách hàng,
 • Sử dụng chính sách bảo hành lâu dài, cam kết các sản phẩm, phụ tùng xe nâng chất lượng, nguồn gốc rõ ràng.
 • Giá cả xe nâng cạnh tranh, so với mặt bằng các công ty trong ngành mức giá của Thiên Sơn Holdings thường rẻ hơn nhiều.

Bài viết trên đã cho bạn đọc có cái nhìn tổng quát nhất về phụ tùng xe nâng từ cấu tạo, phân loại và cả giá cả. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi gì về các sản phẩm xe nâng, hãy liên hệ đến chúng tôi qua hotline 0979 654 498 hoặc truy cập website Thiên Sơn Holdings..

Bạn hãy đánh giá nội dung này có hữu ích không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *