10 phút khắc phục ngay tình trạng xe nâng tay bơm không lên

Theo dõi Thiên Sơn Holdings trên Follow Thiên Sơn Holdings trên Google News
Xe nâng tay bơm không lên

Việc vận hành xe nâng tay bơm tại các đơn vị, kho xưởng không thể tránh được các vấn đề phát sinh. Một trong những vấn đề thường gặp đối với dòng xe này là tình trạng xe nâng tay bơm không lên. Làm thế nào để có thể sửa chữa chúng trong vòng 10 phút? Hãy cùng Thiên Sơn Holdings giải mã quy trình này nhé!

Tìm hiểu lý do xe nâng tay bơm không lên

Trong quá trình vận hành, có một vài trường hợp xe nâng tay bơm sẽ không lên. Điều đó có thể do một trong số các nguyên nhân sau:

  • Các bộ phận của xe có thể bị lão hoá do xe đã sử dụng một thời gian dài, quá trình bảo dưỡng diễn ra không thường xuyên nên xe khó giữ kỹ hơi như trước.
  • Quá trình xe nâng hoạt động bị rò rỉ dầu thuỷ lực nên bơm không lên được.
  • Bảo quản xe trong môi trường ẩm ướt khiến xe bị rỉ sét, van xe hoạt động không như ý muốn thậm chí là bị hỏng.
  • Để xe có thể vận hành như bình thường, các bộ phận hư hỏng cần được thay mới, dầu thuỷ lực cần được đổ đầy ⅔ bơm…
Xe nâng tay bơm không lên
Nguyên nhân dẫn đến tình trạng xe nâng tay bơm không lên

Khám phá 6 bước khắc phục tình trạng xe nâng tay bơm không lên

Trong quá trình vận hành xe nâng tay bơm, việc xe nâng không lên là một sự cố không hiếm xảy ra. Dưới đây là gợi ý cách khắc phục chi tiết tình trạng xe nâng tay bơm không lên:

Chuẩn bị dụng cụ

Để quá trình sửa chữa diễn ra hiệu quả, cần chuẩn bị một số dụng cụ cơ bản như sau:

  • Dụng cụ sửa chữa cơ bản: Tua vít, cờ lê, kìm,…
  • Ron cao su (van thuỷ lực): lựa chọn loại phù hợp với xe cần sửa.
  • Một số vật dụng khác: dầu thuỷ lực, các vật kê và đỡ xe nâng như kệ, khay gỗ,…
Xe nâng tay bơm không lên
Dụng cụ sửa chữa xe nâng tay bơm không lên

Các bước thực hiện sửa chữa

Quy trình thực hiện sửa chữa tình trạng xe nâng tay bơm không lên gồm 6 bước. Các bước sửa chữa xe nâng bơm tay như sau:

Bước 1: Sử dụng kệ hoặc bệ để chắc chắn để đặt xe nâng tay lên. Nhờ đó, xe được cố định và việc tiếp cận, sửa chữa các bộ phận không còn khó khăn nữa.

Bước 2: Tiếp cận đúng vị trí van xả dầu và xả hết dầu thuỷ lực cũ ra một khay chứa hoặc xô, chậu. Để quá trình trên diễn ra nhanh, sạch hơn, bạn có thể sử dụng tay kéo đẩy kích bơm thuỷ lực. Khi trong van không còn chứa dầu thuỷ lực cũ, thao tác đóng lại van bơm trên thân bơm ngay.

Xe nâng tay bơm không lên
Xác định đúng vị trí van xả dầu thuỷ lực và xả hết

Bước 3: Tiến hành gỡ bơm thuỷ lực ra khỏi xe nâng. Để thực hiện bước này, trước hết ốc lục giác ở vị trí đầy ty ben nối giữa bơm thuỷ lực và thân xe cần được tháo ra. Tiếp theo, trong khi khung xe được giữ chắc, hãy đè tay kích thuỷ lực xuống để cả cụm bơm và tay kích thuỷ lực vị kéo về phía sau.

Bước 4: Gỡ tay kích và bơm thuỷ lực ra. Trước tiên, bạn cần định vị vị trí của thanh chốt ngang. Bạn chú ý bên phải thân bơm, nó thường nằm ở đó. Tiếp theo, sử dụng búa và tua vít thao tác mạnh để thanh chốt được tháo rời.

Bước 5: Kiểm tra và thay một loại van xả (ron cao su) mới là bước quan trọng nhất. Khi mà bơm thuỷ lực đã được tách rời hoàn toàn, bạn hãy tháo van xả cũ ở ngay phía đầu bơm ra và vệ sinh xung quanh vị trí lắp van thật sạch. Sử dụng van mới và tua vít để lắp đúng chiều của van.

Xe nâng tay bơm không lên
Trước khi kết thúc sửa chữa, cần kiểm tra vận hành của xe nâng lần cuối

Bước 6: Sử dụng nguyên lý ngược lại lúc tháo rời để lắp lại bơm thuỷ lực vào xe nâng. Cung cấp khoảng 30ml dầu thuỷ lực mới cho xe và kiểm tra cho xe hoạt động thử.

Trên đây là toàn bộ thông tin bổ ích về quá trình xử lý tình trạng xe nâng tay bơm không lên. Hy vọng rằng qua bài viết, bạn đọc có thể tự tin khắc phục tình huống đó trong vòng 10 phút. Nếu có bất cứ thắc mắc về sản phẩm hay vật hành các dòng xe nâng, hãy liên hệ đến Thiên Sơn Holdings qua hotline 0979 654 498 hoặc website Thiên Sơn Holdings.

Bạn hãy đánh giá nội dung này có hữu ích không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *