Xe nâng là gì? Ứng dụng, phân loại và giá bán cạnh tranh

Theo dõi Thiên Sơn Holdings trên Follow Thiên Sơn Holdings trên Google News
xe nâng là gì

Với nhiều tính năng và tiện ích khác nhau, xe nâng dần thay thế sức lao động của nhân công đem lại nguồn đầu tư dài hạn cho doanh nghiệp. Dưới đây, Thiên Sơn Holdings cung cấp cho quý khách hàng những thông tin hữu ích nhất để trả lời câu hỏi “Xe nâng là gì?”.

Xe nâng điện Trung Quốc
Xe nâng điện Hangcha

Khái niệm xe nâng là gì?

Xe nâng, xe nâng hàng, thiết bị nâng hạ hàng hóa hay forklift là các thiết bị có chức năng nâng, hạ, di chuyển, chất xếp hàng hóa từ địa điểm này tới địa điểm khác trong một thời gian ngắn mà không tốn quá nhiều sức lực.

Có rất nhiều động cơ được trang bị trên xe nâng như dầu, điện, gas, xăng… kết hợp cùng các bộ phận phụ tùng khác đem đến khả năng nâng hạ từ 1 đến 50 tấn với tầm nâng từ 20mm tới 12m tùy vào từng dòng xe khác nhau. Xe nâng được sản xuất gồm rất nhiều loại khác nhau để phục vụ rất nhiều mục đích sử dụng khác nhau tùy vào từng nhu cầu của khách hàng.

Xe nâng là gì?
Xe nâng là gì?

Phân loại các dòng xe nâng

Hiện nay, xe nâng được sử dụng rất phổ biến. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp xe nâng làm việc tại các công trình, nhà máy sản xuất thay thế sức lao động của nhân công lao động. Dưới đây là một số dòng xe nâng được lựa chọn nhiều nhất:

Phân loại theo cách điều khiển xe nâng

Phân loại theo nhiên liệu sử dụng

Xe nâng dầu

Là loại xe nâng sử dụng dầu diesel cho động cơ đốt trong. Dòng xe này có tải trọng đa dạng từ 1 – 50 tấn với chiều cao nâng từ 3m-6m đảm bảo phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Xe nâng dầu được ưu tiên sử dụng cho các điều kiện làm việc ngoài trời để vận chuyển chất xếp hàng hóa lên xe tải bởi vì tiếng ồn và lượng khí thải có thể gây nguy hiểm. Tuy nhiên, dòng xe này không cần sạc điện, chỉ cần thêm nhiên liệu, hoạt động mạnh mẽ, bền bỉ, liên tục nhiều ca một ngày và có thể gắn thêm nhiều phụ tùng đi kèm tăng năng suất làm việc tối ưu cho doanh nghiệp.

Xe nâng dầu giá rẻ
Xe nâng dầu

Một số sản phẩm xe nâng dầu nổi bật của Thiên Sơn Holdings: Xe nâng dầu 2 tấn, xe nâng dầu 3 tấn, xe nâng dầu 4 tấn, xe nâng dầu 5 tấn

Xe nâng điện

Là dòng xe sử dụng năng lượng điện trong công tác điều khiển nâng hạ. Nó sử dụng nguồn năng lượng sạch, không khí thải không tiếng ồn, đảm bảo hiệu suất, thời gian làm việc. Hơn thế nữa, với thiết kế thân thiện với người lái, dòng xe này tạo độ thoải mái cho người vận hành trong suốt quá trình lái xe liên tục, giảm thiểu mệt mỏi. Với việc tích hợp những công nghệ hiện đại đem đến khả năng hoạt động chính xác, an toàn, không cần bảo hành bảo dưỡng thường xuyên, chế độ bảo hành dài hạn hoặc có thể là trọn đời.

Có rất nhiều dòng xe chạy điện như: xe nâng điện 3 bánh, xe nâng điện lithium, xe nâng tay điện,…

Xe nâng điện
Xe nâng điện

Tham khảo các sản phẩm xe nâng điện nổi bật tại Thiên Sơn Holdings:

Xe nâng xăng gas

Là dòng xe sử dụng nhiên liệu bằng gas. Nhưng so với 2 dòng xe trên thì đây là dòng xe sử dụng tiêu tốn nhiều nhiên liệu nhất.

Xe nâng gas
Xe nâng gas

Xem chi tiết về Các loại xe nâng hàng thông dụng

Lợi ích của việc sử dụng xe nâng

Trong thời điểm công cuộc sản xuất phát triển mạnh, công nghệ hiện đại thay thế dần sức lao động của con người thì xe nâng chính là phương tiện, giải pháp cho doanh nghiệp giúp tiết kiệm thời gian công sức, chi phí.

Lợi ích của việc sử dụng xe nâng là gì?
Lợi ích của việc sử dụng xe nâng là gì?

Tiết kiệm sức lao động

Thay vì phải tuyển dụng đội ngũ lớn để xử lý việc nâng hạ và vận chuyển hàng hóa, chỉ cần sử dụng một chiếc xe nâng chuyên dụng là đủ. Thời gian để thực hiện các tác vụ nâng hạ và di chuyển hàng hóa cũng được rút ngắn đáng kể. Ngoài ra, xe nâng có thể thực hiện những công việc mà người lao động thông thường không thể hoàn thành.

Thông qua việc sử dụng xe nâng giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đắt đỏ thuê nhân công, đảm bảo sức khỏe, giảm thiểu mệt mỏi và khả năng làm việc của người lao động.

Đảm bảo an toàn, ổn định

Xe nâng ra đời thay thế cho sức lao động của con người. Hơn thế nữa, nó giảm thiểu tối đa những tai nạn lao động xảy ra trong quá trình làm việc. Từ đó hạn chế số lượng nhân công tham gia cùng một công việc, tránh khỏi những rủi ro tiềm ẩn có thể xảy ra.

Xe nâng hoạt động ổn định
Xe nâng hoạt động ổn định

Nâng cao tối đa hiệu suất, hiệu quả, thời gian làm việc

Những công ty có khối lượng công việc lớn thường phải huy động rất nhiều nhân lực nhưng hiệu suất vẫn không đạt yêu cầu. Xe nâng ra đời giúp cho khối lượng công việc được giải quyết nhanh chóng, thời gian làm việc rút ngắn. Hơn thế nữa, trong quá trình làm việc chỉ cần một người có chuyên môn điều khiển giúp tiết kiệm tiền và chi phí cho doanh nghiệp.

Tiết kiệm chi phí vận hành

Vốn đầu tư ban đầu của xe nâng khá cao nhưng lợi ích nó mang lại lâu dài rất lớn. Đầu tiên, tiết kiệm một lượng tiền thuê nhân công khổng lồ cho doanh nghiệp. Hạn chế việc hư hại hàng hóa, công việc được đẩy nhanh tiến độ, khối lượng hàng hóa được vận chuyển nhiều hơn. Đây là giải pháp tối ưu và là nguồn đầu tư lâu dài cho doanh nghiệp của bạn.

Xe nâng tải trọng lớn
Xe nâng tải trọng lớn

Ứng dụng của xe nâng

Là thiết bị thay đổi hoàn toàn các ngành công nghiệp, hệ thống kho bãi, sản xuất, vận chuyển hàng hóa của ngành vật liệu trên toàn thế giới. Mở đầu với thiết kế đầu tiên vào thế kỷ 20 đến nay, nó đã trở thành một phần quan trọng góp phần phát triển ngành kinh tế hiện nay.

Ứng dụng của xe nâng là gì?
Ứng dụng của xe nâng là gì?

Dưới đây là một số ứng dụng cơ bản của xe nâng:

Ứng dụng tại các công trường xây dựng của xe nâng

Xe nâng phục vụ các công trường xây dựng như nâng hạ các vật liệu phục vụ cho công việc xây dựng, vận chuyển các khối bê tông, cốt thép, nguyên vật liệu như xi măng, gạch… có khối lượng lớn trong một khoảng cách di chuyển dài trên địa hình gồ ghề, không bằng phẳng. Doanh nghiệp thường sử dụng xe nâng dầu cho các hoạt động khắc nghiệt ngoài trời.

Ứng dụng tại các nhà kho, bãi của xe nâng

Nhà kho là địa điểm có diện tích chật hẹp, lối đi nhỏ, những dòng xe nâng thông thường khó có thể hoạt động linh hoạt. Nhưng với xe nâng tay, những vấn đề này đều được giải quyết. Nó hoạt động linh hoạt, dễ dàng trong mọi điều kiện môi trường đem lại khả năng làm việc tối ưu cho doanh nghiệp nâng hạ hàng hóa với mức tải trọng lớn, chiều cao nâng lên tới 12m.

Ứng dụng xe nâng tại kho bãi
Ứng dụng xe nâng là gì? – Trong kho bãi

Xe nâng kho lạnh

Với những môi trường đặc biệt thì xe nâng kho lạnh chính là giải pháp đặc biệt mà những dòng xe nâng thông thường không làm được.

Đưa người lên cao

Bên cạnh các chức năng nâng hạ hàng hóa thì xe nâng người có chức năng đưa người lên cao. Điều này giúp xe nâng trở thành phương tiện đắc lực hỗ trợ con người trong công việc sửa chữa, sản xuất.

Bốc dỡ hàng trong container

Xe nâng có tác dụng bốc dỡ, chất xếp hàng hóa từ container vào kho bãi hoặc ngược lại.

Ứng dụng xe nâng
Ứng dụng xe nâng là gì? Trong kho lạnh

Ứng dụng tại khu tái chế rác của xe nâng

Xe nâng chuyên dụng gắn càng kẹp có thể được sử dụng để vận chuyển vật liệu như lốp xe, các vật có thể trượt ra khỏi càng nâng.

Ứng dụng tại cảng biển, cảng hàng không của xe nâng

Dùng để nâng tàu, thuyền, cano, phụ kiện, phụ tùng tàu bay, hàng hóa….

Trên đây, Thiên Sơn Holdings cung cấp cho quý khách hàng những thông tin cơ bản của xe nâng và ứng dụng… Để biết thêm thông tin chi tiết hay tham khảo thêm các thông tin liên quan tới xe nâng hãy truy cập ngay vào website https://www.thiensonholdings.com/

Bạn hãy đánh giá nội dung này có hữu ích không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *